Th 3, 27/06/2017 | 13:55 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Đưa vào hoạt động Không gian đổi mới cho nhà sáng chế tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh

Maker Innovation Space (MakerSpace) - Không gian đổi mới cho nhà sáng chế - vừa chính thức đưa vào hoạt động tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao.

Maker Innovation Space (MakerSpace) - Không gian đổi mới cho nhà sáng chế - vừa chính thức đưa vào hoạt động tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TPHCM). 

MakerSpace được thiết kế để trao quyền cho giảng viên và sinh viên tham gia vào một loạt các hoạt động như chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển sản phẩm mới. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình chỉ dẫn thực hành, kết nối mạng lưới và tham gia vào việc lập trình theo định hướng công nghiệp.
Mục tiêu của MakerSpace là khả năng vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp môi trường sáng tạo cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng khởi nghiệp tại TPHCM.
Được biết, Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế thuộc dự án USAID “Xây dựng liên minh trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT) của Chính phủ Mỹ. Dự án này được triển khai vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama vào tháng 5-2016.

Liên kết nguồn tin: http://www.sggp.org.vn/dua-vao-hoat-dong-khong-gian-doi-moi-cho-nha-sang-che-451517.html

Nguồn: Báo Sài gòn Giải phóng