Th 4, 22/09/2010 | 16:14 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Bộ Khoa học và Công nghệ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn

Ngày 19/09/2010, tại Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn.

Ngày 19/09/2010, tại Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Kạn đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn. Tại buổi Lễ này, đồng chí Trần Hữu Nam-Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, được sự uỷ quyền của Bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ và Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đã trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn, có số đăng bạ quốc gia 000021, cho đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn với sự chứng kiến của các đồng chí: Phạm Thế Duyệt-nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Xuân Cường-Bí Thư tỉnh uỷ, Nông Văn Kỉnh-Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Hoàng Ngọc Đường-Chủ tịch UBND tỉnh, Ma Từ Đông Điền-Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn và đại diện các ban, ngành trung ương và địa phương cùng đông đảo những người trồng và kinh doanh hồng không hạt Bắc Kạn của ba huyện Ba Bể, Chợ Đồn và Ngân Sơn.
 
 
Đồng chí Trần Hữu Nam- Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn cho đồng chí Đỗ Tuấn Khiêm-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn
 
Ngay sau buổi lễ, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển và Bảo tồn hồng không hạt Bắc Kạn” do Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bác Kạn phối hợp tổ chức. Hội thảo đã nghe Báo cáo Định hướng phát triển cây hồng không hạt giai đoạn 2011-2015 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Báo cáo phương hướng quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn của Sở Khoa học và Công nghệ. Các nhà khoa học, các nhà quản lý, những người trồng và kinh doanh hồng không hạt đã trình bày tham luận về việc sản xuất, kinh doanh hồng theo hướng áp dụng kỹ thuật tiến bộ trên nền tảng kinh nghiệm canh tác cổ truyền để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng đặc thù của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý. Hội thảo cũng đã trở thành diễn đàn của người tiêu dùng với tham luận về quyền được biết thông tin về sản phẩm, quyền đề đạt yêu cầu về chất lượng và về khả năng cung ứng đối với sản phẩm hồng không hạt. Đại diện các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn và Thủ đô Hà Nội cũng trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm quản lý chỉ dẫn địa lý của tỉnh mình với Bắc Kạn.
Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển cây hồng giai đoạn 2011-2015” tại Vườn quốc gia Ba Bể, ngày 19/09/2010
 
 
Các đồng chí Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã có ý kiến chỉ đạo các địa phương Ba Bể, Chợ Đồn và Ngân Sơn, các Sở Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo để quản lý và phát triển đặc sản này của địa phương một cách bền vững góp phần xoá đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc Bắc Kạn, tiến tới làm giàu từ chính cây đặc sản này.
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo thăm các gian hàng đặc sản của ba huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Ngân Sơn và thưởng thức hồng không hạt
Cục Sở hữu trí tuệ