Th 2, 02/02/2015 | 11:54 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục SHTT tổ chức Hội thảo về “Tăng cường hệ sinh thái SHTT thông qua khai thác nhãn hiệu”

Ngày 27/1/2015, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức Hội thảo ”Tăng cường hệ sinh thái sở hữu trí tuệ thông qua khai thác nhãn hiệu”...

Trong những năm gần đây, việc tạo dựng, quản lý và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhãn hiệu mạnh sẽ dễ tìm thấy sự tin tưởng từ khách hàng và giúp doanh nghiệp đứng vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Hoạt động chia sẻ kinh nghiệm trong việc khai thác nhãn hiệu phục vụ mục tiêu kinh doanh có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp.
Không nằm ngoài mục đích đó, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Cục Sở hữu trí tuệ (NOIP) và Tổng cục Sáng chế Nhật Bản (JPO), ngày 27/1/2015, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với JPO và Tổ chức xúc tiến thương mại hải ngoại Nhật Bản tại Bangkok (JETRO Bangkok) tổ chức Hội thảo "Tăng cường hệ sinh thái sở hữu trí tuệ thông qua khai thác nhãn hiệu".
Hơn 90 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý, thực thi, các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã tham dự Hội thảo.
Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu các quy định pháp luật nhằm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình cụ thể là nhãn hiệu tại Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức khai thác nhãn hiệu dựa trên thực tế của chính doanh nghiệp. Đặc biệt nội dung Hội thảo còn có phần thảo luận về chủ đề liên quan đến nhãn hiệu nổi tiếng và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với dụng ý xấu đã thu hút sự quan tâm và trao đổi rất sôi nổi giữa các diễn giả và đông đảo đại biểu trong hội trường./.
 
Phó Cục trưởng Trần Hữu Nam cùng các diễn giả chụp ảnh lưu niệm
 
 
Phiên Thảo luận bàn tròn
 
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ðào tạo