Th 4, 24/05/2023 | 14:28 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III dành cho sinh viên các Trường Đại học khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Ngày 20 tháng 5 năm 2023, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Luật – Đại học Huế và Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ III tại thành phố Huế, số lượng các đội tham gia dự thi năm nay là bảy đội tăng so với các mùa trước

Mục đích của cuộc thi là tạo điều kiện cho các sinh viên (SV) Trường Đại học khu vực miền Trung – Tây Nguyên (MT-TN) có cơ hội để giao lưu, học hỏi và kết nối cùng nhau. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang đến cho các bạn SV nhận thức về vai trò quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nói chung và trong trường đại học nói riêng, từ đó có ý thức bảo vệ quyền SHTT của mình và tôn trọng quyền SHTT của người khác.

Tham dự cuộc thi có PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế, cùng với các Thầy cô, SV Trường Đại học Luật – Đại học Huế; bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng; Bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Lê Văn Cao - Giám đốc Công ty Luật FDVN; Luật sư Trần Anh Đức - Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam); bảy đội thi đến từ các Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Đà Lạt, Phân viện Học viện Hành chính Quốc Gia khu vực miền Trung và đội chủ nhà Trường Đại học Luật – Đại học Huế và hơn 500 SV đến từ các Trường Đại học tại khu vực MT-TN.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế chia sẻ sự vinh hạnh phối hợp giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế và Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ”. Tiếp nối sự thành công từ hai cuộc thi trước, vào năm 2021 và 2022, cuộc thi lần thứ III năm 2023 đã tạo thêm nhiều bất ngờ, sáng tạo trong lĩnh vực SHTT. Đồng thời, cuộc thi năm nay cũng khắc nghiệt hơn so với 2 cuộc thi trước với nội dung thi tập trung vào các vấn đề về Luật SHTT được sửa đổi bổ sung năm 2022 với những điểm mới so với Luật SHTT 2005, sửa đổi bổ sung 2009 và 2019. Cuộc thi được tổ chức hằng năm với mục đích gắn kết giữa đào tạo với thực tiễn trong hoạt động trong SHTT, góp phần nâng cao nhận thức của SV về SHTT, khích lệ khả năng sáng tạo, học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về SHTT trong các Trường Đại học ở khu vực MT-TN và tiếp đến là trong cả nước.

 

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - Đại học Huế phát biểu khai mạc cuộc thi

 

Bảy đội thi đang thực hiện phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

 

Cuộc thi năm nay, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo cho phần thi của mình. Các bạn sinh viên rất năng động, mạnh dạn thể hiện trên sân khấu. Điều đó chứng tỏ rằng, các thầy cô đã có sự chuẩn bị, lên kế hoạch thực hiện các phần thi hết sức chi tiết, ấn tượng và đã truyền được sự đam mê môn SHTT đến với các bạn SV.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét phần thi của các đội

 

Sau khi kết thúc ba phần thi bà Nguyễn Thị Thúy - Phụ trách Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng nhận xét rằng các đội thi đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Trong phần thi sân khấu hóa, phần thi được đánh giá là khó nhất, các đội thi đã rất sáng tạo, có đầu tư về nội dung, kịch bản; diễn xuất rất chuyên nghiệp, hài hước và vui nhộn.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Blue Whale, Trường Đại học Vinh; giải nhì: đội Elite, Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng; giải ba: đội Napa Phân viện Học viện Hành chính Quốc Gia khu vực miền Trung; giải khuyến khích: đội Skyline Luxury, Trường Đại học Đông Á; Đội  The Power đến từ Trường Đại học Luật, ĐH Huế; đội thi Leopards, Trường Đại học Duy Tân; đội Misty Wonders, Trường Đại học Đà Lạt; giải đội thi được yêu thích nhất: Đội Skyline Luxury, Trường Đại học Đông Á; giải đội thi ấn tượng nhất: Đội Blue Whale, Trường Đại học Vinh.

Các đội thi năm nay đã thể hiện rất tốt các phần thi, các bạn SV đã làm cho Ban giám khảo cũng như các khán giả có nhiều bất ngờ trong phần trình diễn của các đội thi và mang đến nhiều tiếng cười, tiếng vỗ tay reo hò của khán giả tại hội trường. Điều này làm lan tỏa khát khao học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức về SHTT đến từng bạn SV tham gia cuộc thi này cũng như toàn bộ các cổ động viên. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang đến cho các bạn SV thêm động lực để tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về bộ môn luật SHTT nhằm cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc bảo vệ quyền SHTT.

 

Đại diện Trường Đại học Luật – Đại học Huế tặng hoa và kỉ niệm chương cho các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi

 

Giao lưu sau khi kết thúc cuộc thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng