Th 4, 21/06/2023 | 13:44 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Thông báo mời tham dự Hội thảo trực tuyến của WIPO với chủ đề “Vai trò của sở hữu trí tuệ trong cung cấp các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) sẽ phối hợp với Liên minh quốc tế về bảo vệ giống cây trồng mới (UPOV) tổ chức một Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Vai trò của sở hữu trí tuệ trong cung cấp các hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, diễn ra từ 15h00 đến 17h30 (giờ Hà Nội), ngày 28/6/2023.

Biến đổi khí hậu đang gây ra những thách thức rõ ràng và đáng kể. Thời tiết khắc nghiệt khiến hàng triệu người rơi vào tình trạng thiếu thức ăn và nước uống. Các hệ thực vật và động vật cũng chịu những biến đổi lớn về giống loài, mùa vụ, môi trường sống. Các nền kinh tế cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, nông nghiệp có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu cũng như thích ứng với những tác động tiêu cục từ biến đổi khí hậu, từ đó củng cố các hệ thống thực phẩm bền vững. Nông nghiệp bền vững có tiềm năng trở thành một ngành nghề kinh doanh mang lại lợi nhuận, mang lợi ích cho không chỉ những người lao động mà cả cộng đồng xung quanh, đồng thời đóng góp vào việc sử dụng đất đai và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác một cách hiệu quả.

Trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia WIPO và quốc tế sẽ thảo luận một số nội dung đáng chú ý như các cơ hội cho hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và những chính sách sở hữu trí tuệ trong nông nghiệp.

Ngôn ngữ làm việc của hội thảo là tiếng Anh.

Chi tiết về chương trình của sự kiện và đường dẫn đăng ký tham dự xem tại:

https://wipo-int.zoom.us/webinar/register/WN_uIWQ-w-bRra1TQuBbQ62Rg#/registration

Các tổ chức, cá nhân quan tâm tới nội dung của sự kiện, xin vui lòng đăng ký theo đường dẫn trên, sau đó gửi thông tin (bao gồm: họ tên và đơn vị công tác) vào hòm thư dangkyhoithaoshtt@gmail.com để Cục Sở hữu trí tuệ tổng hợp.

Cục Sở hữu trí tuệ xin trân trọng thông báo./.