Th 5, 30/03/2023 | 16:56 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội nghị thường niên Hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN năm 2023

Hội nghị thường niên Hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (ASEAN IPA) năm 2023 với chủ đề “Ảnh hưởng của Công nghiệp 4.0 tới xây dựng và bảo hộ tài sản trí tuệ - Các thách thức đối với chủ sở hữu tài sản trí tuệ tại ASEAN” tại Hà Nội, Việt Nam.

Ngày 17-18/03/2023 tại khách sạn Melia, Hà Nội, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (ASEAN-IPA) đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên ASEAN IPA năm 2023 với chủ đề “Ảnh hưởng của Công nghiệp 4.0 tới xây dựng và bảo hộ tài sản trí tuệ - Các thách thức đối với chủ sở hữu tài sản trí tuệ tại ASEAN” và thu hút được 231 đại biểu đến từ 19 quốc gia tham dự.

Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của ông Walter Chia, đại diện Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA); bà Linda Wang, đại diện Hiệp hội Luật sư sở hữu trí tuệ Châu Á (APAA); ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN. Hội nghị cũng nhận được thư chúc mừng của ông Hasan KLEIB, Phó Tổng Giám đốc của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

 

Ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, Chủ tịch VIPA - ASEAN IPA phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu chào mừng Hội nghị

 

Ông Walter Chia, đại diện Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA) phát biểu chào mừng Hội nghị

 

Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của các nhà điều hành và diễn giả là chuyên gia quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, và đại diện các tổ chức Việt Nam như Baker McKenzie, Vision & Associates, PWC Việt Nam, Đại học Kinh tế quốc dân.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội nghị ASEAN IPA được tổ chức nhằm thảo luận và trao đổi về những xu hướng phát triển mới nhất của sở hữu trí tuệ trong khu vực và trên thế giới dưới tác động của Công nghiệp 4.0. Hội nghị tập trung cụ thể vào các nội dung liên quan tới các cơ hội và thách thức mà các chủ sở hữu tài sản trí tuệ trong khu vực ASEAN có thể gặp phải trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ của mình trong thời đại công nghiệp 4.0, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia khác, qua đó giúp họ chuẩn bị các chính sách đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đến từ khu vực ASEAN và ngoài ASEAN thảo luận về Công nghiệp 4.0 và tác động của nó tới chủ sở hữu và người hành nghề sở hữu trí tuệ trong khu vực ASEAN, tới việc bảo vệ dữ liệu và những thách thức đối với thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường số. Các diễn giả cũng thảo luận về các kỹ thuật và tiêu chí định giá tài sản trí tuệ, là một trong những khía cạnh quan trọng của quá trình thương mại hóa tài sản trí tuệ, đồng thời giới thiệu Chương trình định giá tài sản trí tuệ tại khu vực ASEAN của WIPO tới tất cả các đại biểu tham dự.

Hội nghị ASEAN IPA là một môi trường tuyệt vời để các đại biểu tham dự kết nối và giao lưu gặp gỡ với nhau, tạo nên mạng lưới hợp tác và kinh doanh hiệu quả, đồng thời là nơi mở rộng hoạt động của Hiệp hội, nâng cao hiệu quả và củng cố vị thế của Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng Hội nghị thường niên ASEAN IPA sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với các chuyên gia trong và ngoài lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của hội nghị:

 

Buổi họp Hội đồng ASEAN IPA

 

Buổi họp Đại Hội đồng ASEAN IPA

 

Bà Lee Ai Ming (Dentons Rodyk & Davidson LLP, Singapore) là người điều hành thảo luận Chủ đề 1: Công nghiệp 4.0 và tác động của nó đối với chủ sở hữu và người hành nghề sở hữu trí tuệ trong khu vực ASEAN

 

Ông Chew Phye Keat (Raja, Darryl & Loh, Malaysia) là người điều hành thảo luận Chủ đề 2: Mối liên quan giữa bảo hộ dữ liệu và sở hữu trí tuệ

 

Ông Soh Kar Liang (Ella Cheong, Singapore) là người điều hành thảo luận Chủ đề 3: Ảnh hưởng của Công nghiệp 4.0 đối với các khái niệm sở hữu trí tuệ truyền thống

 

Bà Wiramrudee (Pink) Mokkhavesa (Tilleke & Gibbins, Thailand) là người điều hành thảo luận Chủ đề 4: Những thách thức trong việc thực thi sở hữu trí tuệ trong môi trường số

 

Bà Karen Abraham (Shearn Delamore & Co., Malaysia) là người điều hành thảo luận Chủ đề 5: Định giá sở hữu trí tuệ và Công nghiệp 4.0 (và giới thiệu Chương trình định giá sở hữu trí tuệ của WIPO)

 

Gala Dinner

 

Nguồn: Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Liên kết nguồn tin: http://www.vipa.com.vn/Hoi-nghi-thuong-nien-ASEAN-IPA-nam-2023-164