Th 3, 20/12/2022 | 13:51 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Ngày hội hiến máu nhân đạo "hiến giọt máu đào - trao người sự sống"

Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lòng thương yêu đồng loại. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Sáng ngày 07/12/2022, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ - 113 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo nhằm hỗ trợ các bệnh viện và bệnh nhân đang điều trị vì thiếu máu vào thời điểm trước Tết Nguyên đán với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao người sự sống”. Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức tham gia thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình.

Hưởng ứng hoạt động mang tính nhân văn và có giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, Đảng ủy và Lãnh đạo Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia hiến máu được nghỉ ngơi trong ngày để giữ gìn sức khỏe. Ngày hội hiến máu nhân đạo này đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là công chức, viên chức, người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại ngày hiến máu nhân đạo 07/12/2022:

 

Ảnh 1: Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo

 

Ảnh 2: Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo

 

Ảnh 3: Cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ tham gia hiến máu tại ngày Hội hiến máu nhân đạo

 

Công đoàn Cục Sở hữu trí tuệ