Th 7, 07/05/2016 | 10:25 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm Sở hữu trí tuệ 2016 tại Viên Chăn - Lào

Từ ngày 26/4/2016 đến ngày 01/5/2016, Đoàn Việt Nam đã tham gia Triển lãm Sở hữu trí tuệ 2016 tại Viên Chăn - Lào ....

     Từ ngày 26/4/2016 đến ngày 01/5/2016, để chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Lào đã tổ chức Triển lãm Sở hữu trí tuệ 2016 tại Viên Chăn - CHDCND Lào. Bên lề Triển lãm, các hoạt động khác chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới cũng được tổ chức như Lễ kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, các Hội thảo về sở hữu trí tuệ và các chương trình ca múa nhạc.
     Tham gia Triển lãm có 74 gian hàng của các cá nhân và doanh nghiệp của Lào, 40 gian hàng của Thái Lan, v.v.. Đoàn Việt Nam có 8 gian hàng triển lãm, với sự tham gia của Cục Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh cùng một số doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu đăng ký tham gia.
     Trong sáu ngày diễn ra Triển lãm, các gian hàng của Việt Nam đã thu hút được số lượng lớn khách tham quan từ nước bạn Lào cũng như những kiều bào Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào bày tỏ mối quan tâm tới các sản phẩm của Việt Nam. Các sản phẩm đặc trưng của địa phương như Rượu Nhung hươu, Kẹo Cu đơ, Nấm linh chi của Hà Tĩnh; Rượu Ba kích, Miến rong Bình Liêu của Quảng Ninh đã đem đến Triển lãm một góc nhìn về đặc sản Việt Nam. Các sản phẩm gốm sứ của Công ty Cổ phần Gốm sứ Quang Minh, Công ty Gốm Đất Việt cũng được khách tham quan chú ý. Các sản phẩm Tỏi đen, Trà dược liệu của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sản xuất thuốc thực nghiệm thuộc Học Viện Quân Y, các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương và một số sản phẩm phân bón của Công ty Cổ phần Phân bón Mùa Vàng được nhiều đại biểu quan tâm tìm hiểu. Hầu hết khách tham quan đều đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng của các sản phẩm Việt Nam.
     Triển lãm Sở hữu trí tuệ 2016 là hoạt động thường niên theo chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào nhằm hỗ trợ giới thiệu, quảng bá, nâng cao giá trị các sản phẩm địa phương của Lào cũng như của các nước trong khu vực Đông Nam Á thông qua công cụ sở hữu trí tuệ. Sự kiện này là cơ hội cho các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng cũng như giúp cộng đồng doanh nghiệp hiểu được ý nghĩa, vai trò thực tiễn của sở hữu trí tuệ. Sự kiện này cũng hứa hẹn cơ hội xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam sang thị trường nước bạn Lào.
     Một số hình ảnh các gian hàng của Việt Nam tại Triển lãm Sở hữu trí tuệ 2016 tại Lào.
 
Bộ trưởng Bộ KH&CN Lào Boviengkham Vongdara tham quan gian hàng của Việt Nam
Bộ trưởng Bộ KH&CN Lào Boviengkham Vongdara tham quan gian hàng của Việt Nam
 
 
Các cán bộ đoàn Việt Nam giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam với các bạn Lào
 
Các cán bộ đoàn Việt Nam giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam với các bạn Lào
Các cán bộ đoàn Việt Nam giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam với khách tham quan
Phòng Thông tin