Th 4, 28/04/2021 | 09:40 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Chương trình đi bộ tuần hành chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26/4

Ngày 25/4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ban Cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản Quyền tác giả tổ chức Chương trình Đi bộ tuần hành Kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) Thế giới 26/4 và đồng thời hướng đến chào mừng Đại hội Nhiệm kỳ IV của Hội.

Sự kiện nhằm hưởng ứng thông điệp ngày SHTT thế giới năm 2021 “Sở hữu trí tuệ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường” và nâng cao nhận thức cho giới trẻ về quyền SHTT, đề cao vai trò của lực lượng thanh niên, đặc biệt là sinh viên trong việc tuyên truyền về quyền SHTT trong cộng đồng và trong từng doanh nghiệp, tổ chức mà họ tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Đến dự Chương trình đi bộ tuần hành có sự tham dự của TS Nguyễn Viễn, Chủ tịch Hội SHTT TP. Hồ Chí Minh; TS Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; Đại diện của Sở KH&CN TP. Hồ Chí Minh; Đại diện Nhà Văn hóa Sinh viên cùng gần 300 đại biểu đến từ Hội SHTT TP. Hồ Chí Minh, các Cơ quan ban ngành và đông đảo sinh viên ở TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Viễn đề cao giá trị của ý tưởng, của các sáng chế đến phát triển sản xuất, kinh doanh và phục vụ nhu cầu vật chất, tinh thần của xã hội. 

TS Nguyễn Viễn, Chủ tịch Hội SHTT TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc sự kiện

Đồng tình với quan điểm đó, TS Trần Lê Hồng – Phó Cục trưởng Cục SHTT, khẳng định các hoạt động đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ, các tài sản trí tuệ sẽ là công cụ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, giúp đất nước phát triển kinh tế - xã hội vượt qua “bẫy thu nhập trung bình”. TS Trần Lê Hồng cũng mong muốn và kêu gọi các em sinh viên, các đại biểu sẽ cùng nhau đi bộ tuần hành nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về quyền SHTT, góp từng bước chân vào xây dựng một con đường tạo nên thành công cho đất nước nhờ hoạt động đổi mới tạo.

Tiến sỹ Trần Lê Hồng – Phó Cục trưởng Cục SHTT, phát biểu phát động chương trình đi bộ tuần hành

Chương trình Đi bộ tuần hành được tổ chức trong khuôn viên Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh bao gồm nhiểu hoạt động như đi bộ tuần hành; trưng bày sách, tài liệu về SHTT, sản phẩm công nghệ của hội viên Hội SHTT TP. Hồ Chí Minh; các trò chơi tìm hiểu về SHTT và phát động cuộc thi làm video Clip ngắn về việc không xem web lậu và trao sách về SHTT cho Thư viện Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình Đi bộ tuần hành đã diễn ra sôi nổi, tích cực và thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

 Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh