Th 5, 14/07/2016 | 17:01 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội thảo Hợp tác phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 với chủ đề “Internet of Things"

Ngày 7/7/2016, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã diễn ra Hội thảo Hợp tác phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 với chủ đề “Internet of Things"...

Ngày 7/7/2016, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 với chủ đề “Internet of Things" cùng Lễ khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab.
Hội thảo có sự hiện diện của ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ; ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, UBND Thành phố Hà Nội, đại diện các Hội và Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT-TT, đại diện các tổ chức ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp KHCN, đại diện của gần 70 nhà đầu tư đã đang và sẽ đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc cùng đông đảo các đại diện của cộng đồng khởi nghiệp IoT tại Việt Nam.
 
Ông Phạm Đại Dương -Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ phát biểu tại Hội thảo
 
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương cho biết, Phòng thí nghiệm IoT Hòa Lạc hoạt động theo mô hình Phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách Nhà nước, được thành lập và hoạt động dựa trên sự đóng góp của cộng đồng - thành lập bởi 4 sáng lập viên là Khu CNC Hòa Lạc, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Intel và Dell Việt Nam với mục tiêu kết nối các tổ chức cung cấp nền tảng, thiết bị và ứng dụng IoT với cộng đồng khởi nghiệp và xây dựng ứng dụng IoT tại Việt Nam.
Tại Hội thảo, đại diện của Intel và Dell Việt Nam đã chia sẻ chiến lược và chuẩn kết nối cũng như hướng ứng dụng quan trọng của Internet of Things (IoT) trong tất cả các ngành nghề trên thế giới cũng như hướng phát triển tại Việt Nam. Một trong những nội dung quan trọng được đề cập đến là kết nối toàn diện, ứng dụng an toàn và bảo mật.
Đồng thời với Hội thảo đã diễn ra Lễ ra mắt Ban điều hành Phòng Lab và Lễ cắt băng khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT. Sự ra đời của Phòng thí nghiệm IoT tại Hòa Lạc là hành động mạnh mẽ khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ, của Bộ Khoa học và Công nghệ, của Khu CNC Hòa Lạc trong việc hỗ trợ phát triển cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam./.
 
Lễ ra mắt Ban điều hành phòng Lab
 
 
Lễ cắt băng khai trương Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT
 
Phòng Thông tin