Th 3, 29/12/2020 | 17:02 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện các quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ”

Ngày 25/12/2020, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức buổi Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện các Quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ” tại Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận và lấy ý kiến góp ý để hoàn thiện các Quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ.

Tham dự Hội thảo có Ông Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đại diện của một số đơn vị trong Cục, các cán bộ của Trung tâm Thẩm định sau cấp Văn bằng bảo hộ và gần 50 đại biểu đến từ 26 Tổ chức dịch vụ Đại diện sở hữu công nghiệp.

 

Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng chủ trì Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó cục trưởng Trần Lê Hồng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Quy chế thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ là công cụ tác nghiệp cho hoạt động thẩm định các yêu cầu liên quan đến văn bằng bảo hộ. Sau khi Quy chế được hoàn thiện và ban hành sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và thời hạn xử lý đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì, chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ và chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Trong buổi Hội thảo, các thành viên trong Tổ soạn thảo đã trình bày các vấn đề chính của Dự thảo Quy chế thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp và Quy chế thẩm định đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì và chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Các chuyên gia đã góp ý tích cực thông qua các ý kiến tham luận, đề xuất trao đổi đề nghị làm rõ cũng như nêu những tình huống đặc biệt và cách xử lý các tình huống này để thống nhất áp dụng. Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã có dịp trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung của 2 Dự thảo Quy chế nêu trên. Các ý kiến của các đại biểu đều đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thẩm định Sau cấp văn bằng - đơn vị chủ trì trong việc xây dựng các Dự thảo Quy chế Thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp và Quy chế thẩm định đơn yêu cầu cấp lại, sửa đổi, gia hạn, duy trì và chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ. Ý kiến của các đại biểu tập trung đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa quy trình thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ.

 

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 

Ngoài ra, tại Hội thảo các Báo cáo viên của Trung tâm Sau cấp văn bằng cũng đã trao đổi một số vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đơn nộp vào Cục để nâng cao chất lượng hồ sơ đơn do các Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp nộp đến Cục, đồng thời các Báo cáo viên đã dành thời gian tập trung giải đáp các vấn đề vướng mắc trong quá trình thẩm định đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ do các đại biểu tham dự đặt ra và một số vấn đề gặp phải trong thực tiễn thẩm định các yêu cầu trên. Qua trao đổi, các đại biểu đến từ các Tổ chức dịch vụ Đại diện sở hữu công nghiệp cũng nhận thấy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hoàn thiện các tài liệu trong hồ đơn cũng như việc khắc phục các thiếu sót của đơn, điều này cũng giúp rút ngắn thời gian thẩm định các đơn liên quan đến văn bằng bảo hộ.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu đưa ra trong hội thảo. Phó Cục trưởng nhấn mạnh, các  Dự thảo Quy chế sẽ được tiếp tục hoàn thiện theo ý kiến góp ý của các đại biểu cũng như các ý kiến khác được các Tổ chức dịch vụ Đại diện sở hữu công nghiệp tiếp tục gửi đến Cục để sớm trình ký ban hành giúp áp dụng thống nhất quy định của các Quy chế này./.

Trung tâm Thẩm định Sau cấp văn bằng