Th 3, 23/01/2024 | 17:31 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Khai trương trụ sở làm việc mới của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 01/01/2024, Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh của Cục Sở hữu trí tuệ đã chuyển về địa chỉ mới tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh (số 31 Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 05/01/2024, Cục Sở hữu trí tuệ đã long trọng tổ chức Lễ khai trương trụ sở làm việc mới của Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) (Văn phòng 2) tại số 31 Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và cá nhân trong đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp, trong các hoạt động về sở hữu trí tuệ (SHTT) và sáng kiến nói riêng cũng như hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo nói chung tại khu vực phía Nam. Để chuyển trụ sở làm việc của Văn phòng 2 về địa chỉ mới, Cục SHTT đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), trước hết là Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Lê Xuân Định cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của Cục Công tác phía Nam, Văn phòng Bộ và Vụ Kế hoạch - Tài chính.

 

Trụ sở làm việc mới của Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP.HCM

 

Tham dự Lễ khai trương, có Ông Lưu Hoàng Long, Cục trưởng Cục SHTT, Ông Lê Huy Anh, Phó Cục trưởng Cục SHTT, Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN, Ông Nguyễn Thái Hùng, Bí thư Đảng ủy Các Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Kim Huệ, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và một số Lãnh đạo các cơ quan, tổ chức tại TP.HCM, Lãnh đạo các đơn vị của Cục SHTT tại Hà Nội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP.HCM.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai trương

 

Mở đầu Lễ khai trương, ông Trần Giang Khuê, Trưởng Văn phòng đã báo cáo hoạt động của Văn phòng 2 trong hơn 19 năm vừa qua, với nhiều dấu ấn và thành tích đáng trân trọng. Hoạt động của Văn phòng 2 đã góp phần tăng cường hơn nữa công tác xác lập, bảo hộ, khai thác, bảo vệ, thực thi quyền SHTT và hoạt động sáng kiến tại khu vực phía Nam; tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể quyền như trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các nhà sáng chế phát triển hoạt động SHTT và sáng kiến; thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, trao đổi thông tin phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Ông Trần Giang Khuê báo cáo hoạt động của Văn phòng 2 trong 19 năm vừa qua

 

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai trương, Ông Lưu Hoàng Long, Cục trưởng Cục SHTT gửi lời cảm ơn và biểu dương thành tích của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng 2 qua các thời kỳ trong suốt 19 năm vừa qua. Ông khẳng định: Văn phòng đại diện tại TP.HCM đã thực sự là “đầu mối”, là “cánh tay nối dài” giúp Cục SHTT thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về SHTT và sáng kiến tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Ông nhấn mạnh vai trò to lớn của SHTT đối với doanh nghiệp, với đất nước và mong muốn với trụ sở làm việc mới, Cục SHTT sẽ có một vị thế mới quan trọng hơn, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về SHTT và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Nam đất nước. Cục trưởng Lưu Hoàng Long cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ KH&CN, các đơn vị trong Bộ đã quan tâm, giúp đỡ để Cục SHTT chuyển trụ sở làm việc của Văn phòng 2 về địa chỉ mới.

Tại Lễ khai trương, Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam chúc mừng Cục SHTT đã có trụ sở làm việc ổn định cho Văn phòng 2 dưới mái nhà chung của Bộ KH&CN tại TP.HCM, từ đây Cục sẽ kết nối tốt hơn với các đơn vị của Bộ, thực hiện tốt hơn vai trò quản lý nhà nước, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp tại khu vực phía Nam.

Tại Lễ khai trương, Cục SHTT đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Cục Công tác phía Nam về việc cùng sử dụng mặt bằng tại trụ sở của Bộ KH&CN tại TP.HCM.

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Cục SHTT với Cục Công tác phía Nam

Lễ khai trương được tổ chức trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng và để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng 2 và tất cả các đại biểu tham dự. Là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Cục SHTT, việc khai trương trụ sở làm việc mới của Văn phòng 2 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo. Đặc biệt, trong buổi sáng ngày 06/01/20224, Cục SHTT đã vinh dự được đón đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN đến thăm, làm việc và kiểm tra tình hình triển khai trụ sở làm việc mới của Văn phòng 2. Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã biểu dương Cục SHTT trong thời gian ngắn đã khẩn trương, nghiêm túc chuẩn bị và triển khai các công việc cần thiết để Văn phòng 2 đi vào hoạt động ngay sau khi chuyển về trụ sở mới, đảm bảo công tác nhận đơn, xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp tại Văn phòng 2 không bị gián đoạn; đồng thời, Bộ trưởng chỉ đạo Cục SHTT phải khẩn trương triển khai các công việc cần thiết đã được Lãnh đạo Bộ giao, thực hiện thật tốt Nghị quyết số 100/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội khóa XV nhằm mục tiêu đến năm 2027 sẽ xử lý kịp thời và dứt điểm số lượng đơn đăng ký sở hữu công nghiệp còn tồn đọng.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN đến thăm và làm việc tại Văn phòng 2

 

Trước đó, ngày 04/01/2024, nhân chuyến công tác tại TP.HCM, đồng chí Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ KH&CN đã đến thăm và tặng quà lưu niệm nhân dịp khai trương trụ sở mới của Văn phòng 2.

 

Đồng chí Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ KH&CN đến thăm và tặng quà lưu niệm nhân dịp khai trương trụ sở mới của Văn phòng 2

 

Sự kiện khai trương trụ sở văn phòng mới của Văn phòng 2 khẳng định sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ KH&CN và Lãnh đạo Cục SHTT trong việc tăng cường hơn nữa hoạt động của Cục SHTT tại các địa phương phía Nam, đồng thời ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng 2 trong suốt 19 năm vừa qua.

 

Một số hình ảnh về Lễ khai trương trụ sở mới của Văn phòng 2

 

Thông tin về Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP.HCM:

• Địa chỉ: số 31 Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM;

• Số điện thoại: 028. 39208483 – 028. 39208485;

• Email: vanphong2@ipvietnam.gov.vn;       website: www.ipvietnam.gov.vn

 

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh