Th 5, 17/08/2017 | 07:36 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Khóa tập huấn kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ mới của các Sở KHCN

Từ ngày 8 đến ngày 11/8/2017, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Khóa tập huấn kiến thức cơ bản về SHTT dành cho cán bộ mới của các Sở KHCN...

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8 năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức Khóa tập huấn kiến thức cơ bản về SHTT dành cho cán bộ mới của các Sở Khoa học và Công nghệ. Tham dự Khóa tập huấn này có các cán bộ mới đến từ 17 Sở Khoa học và Công nghệ trong cả nước.

Trong 04 ngày, các học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt 09 chuyên đề cơ bản về: hệ thống pháp luật Việt Nam, các điều ước quốc tế, quản lý nhà nước về SHTT, đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, thông tin và tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp, khiếu nại và thực thi quyền SHTT. Các học viên và giảng viên đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề thực tiễn phát sinh trong lĩnh vực SHTT.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Lê Ngọc Lâm – Phó Cục trưởng Cục SHTT khẳng định vai trò quan trọng của SHTT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế và bày tỏ mong muốn các học viên sẽ tiếp tục nghiên cứu học tập chuyên sâu để cống hiến lâu dài trong lĩnh vực này.

Ông Lê Ngọc Lâm – Phó Cục trưởng Cục SHTT phát biểu khai mach khóa tập huấn

Học viên và giảng viên của khóa tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn để trở về cơ quan công tác. Cuối tháng 8, Cục SHTT sẽ tiếp tục mở khóa tập huấn chuyên sâu về SHTT dành cho các cán bộ đã có thời gian công tác lâu năm trong lĩnh vực này ở các Sở Khoa học và Công nghệ, nhằm góp phần nâng cao trình độ cho các cán bộ ở địa phương, góp phần phục vụ công tác quản lý, phục vụ doanh nghiệp, người dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ và chủ trương của Cục SHTT./.

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo