Th 6, 16/07/2021 | 08:10 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Thông báo về việc hướng dẫn nộp đơn đăng ký SHCN trực tuyến đối với người nộp đơn từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31/5/2021, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã có Thông báo số 4869/TB-SHTT về tạm dừng tiếp nhận đơn đăng ký sở hữu công nghiệp (SHCN) trực tiếp tại Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh (Lầu 7, Tòa nhà Hà Phan, số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1). Theo đó, đơn đăng ký SHCN và các công văn, tài liệu liên quan nộp đến Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh chỉ được tiếp nhận thông qua hình thức trực tuyến hoặc gửi qua bưu điện.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc giãn cách xã hội toàn địa bàn Thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của Văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị hạn chế, không đủ nhân lực để tiếp nhận và xử lý các loại đơn đăng ký SHCN được nộp đến Văn phòng. Theo đó, Cục SHTT hướng dẫn người nộp đơn từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện nộp đơn trực tuyến và qua bưu điện đến trụ sở Cục SHTT tại Hà Nội như sau:
 
1. Đối với đơn đăng ký SHCN nộp trực tuyến: Người nộp đơn thực hiện thủ tục nộp đơn tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục SHTT tại địa chỉ: http://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do, sau đó gửi Giấy xác nhận của Ngân hàng về việc đã chuyển tiền nộp phí, lệ phí SHCN kèm theo Phiếu xác nhận nộp đơn trực tuyến về Cục SHTT.
 
Người nộp đơn nộp các khoản phí, lệ phí SHCN đến tài khoản sau: 
 
Tên tài khoản: Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ
 
Số tài khoản: 3511 0 1054889 00000
 
Tại Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân
 
Lưu ý: Khi nộp tiền, Người nộp đơn ghi rõ nội dung nộp tiền, tên chủ đơn và số đơn SHCN/mã số đơn trực tuyến. 
 
Người nộp đơn có thể tra cứu về đơn đã được tiếp nhận trên tài khoản trực tuyến của mình. Biên lai thu phí, lệ phí SHCN sẽ được gửi cho Người nộp đơn qua địa chỉ email khai trên hồ sơ đăng ký xác lập quyền SHCN.
 
2. Đối với đơn đăng ký nộp qua bưu điện: Người nộp đơn chuyển đơn đăng ký SHCN, công văn, tài liệu và chứng từ xác nhận nộp phí, lệ phí về trụ sở Cục SHTT (số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội). 
 
Cục SHTT sẽ gửi trả Tờ khai đăng ký, biên lai nộp phí, lệ phí, văn bằng bảo hộ và các văn bản liên quan, v.v., cho Người nộp đơn qua đường bưu điện.
 
3. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Người nộp đơn vui lòng liên hệ:
 
- Ông Trần Giang Khuê - Phụ trách Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại: 028.3920.8485, máy lẻ 101 đến 103; email: vanphong2@ipvietnam.gov.vn;
 
- Ông Cao Văn Hưng - Trưởng phòng Đăng ký, điện thoại: 098.333.9768; email: dangky@ipvietnam.gov.vn;
 
- Bà Nguyễn Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Đăng ký, điện thoại: 0984.097.509; email: dangky@ipvietnam.gov.vn.
 
Thông báo số 6955/TB-SHTT có thể tải về tại đây.
 
Cục Sở hữu trí tuệ