Th 5, 11/11/2021 | 14:28 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ tiếp Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam

Ngày 09/11/2021, tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng đã tiếp ông Ihara Hidenori nhân dịp ông nhận nhiệm vụ Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

 

Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng tiếp Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam 

Tại buổi tiếp, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng chúc mừng ông Ihara Hidenori được bổ nhiệm vị trí Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, đồng thời mong ông tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có giữa JICA, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) và Cục Sở hữu trí tuệ.

Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng nhắc lại những kết quả hợp tác giữa JICA, JPO và Cục Sở hữu trí tuệ thông qua các dự án hợp tác kỹ thuật trước đây, cụ thể là: (i) hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp của Dự án MOIPA “Hiện đại hóa quản trị sở hữu công nghiệp” (2000-2004); (ii) công cụ tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp của Dự án UTIPINFO "Ứng dụng thông tin Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam" (2005-2009); (iii) đội ngũ giảng viên chính được đào tạo bài bản qua Dự án “Tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam” (tháng 6/2012- tháng 3/2017). Đây là những thành quả dự án rất có ý nghĩa không chỉ đối với Cục Sở hữu trí tuệ mà còn đối với cả hệ thống sở hữu trí tuệ của Việt Nam. Các kết quả dự án đến nay vẫn đang được sử dụng và phát huy tốt. 

Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và JICA Việt Nam đã trao đổi thông tin về tình hình triển khai Dự án “Nâng cao năng lực xử lý đơn SHCN tại Cục Sở hữu trí tuệ” mà hai bên tích cực hợp tác kể từ thời điểm khởi động Dự án vào tháng 5/2021 đến nay. Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết dưới sự lãnh đạo của Ban Quản lý dự án, sự hỗ trợ của Chuyên gia JICA và sự tích cực, chủ động của các Nhóm công tác, các hoạt động của Dự án đang được triển khai đảm bảo tiến độ, dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến bất lợi và kéo dài. Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam hi vọng Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Dự án đạt được mục tiêu đề ra. 

Trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn. Bên cạnh Dự án đang triển khai, trong thời gian tới hai Cơ quan có thể thảo luận về các hoạt động hợp tác cụ thể, trong đó có việc hỗ trợ Việt Nam thi hành Luật SHTT sau khi được Quốc hội phê duyệt vào năm 2022 hoặc trao đổi kinh nghiệm chuyên môn thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo và khảo sát quốc tế.

Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam – ông Ihara Hidenori ghi nhận những đề xuất của Cục Sở hữu trí tuệ và cho biết trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các cơ quan của Việt Nam nói chung và với Cục Sở hữu trí tuệ nói riêng.

Kết thúc buổi tiếp, Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng chúc ông Ihara Hidenori có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Hai lãnh đạo nhất trí trong thời gian tới hai Cơ quan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Chuyên gia JICA triển khai có hiệu quả các hoạt động Dự án “Nâng cao năng lực xử lý đơn SHCN tại Cục Sở hữu trí tuệ”./.

 

                                                                                Phòng Hợp tác quốc tế