Th 3, 04/04/2017 | 16:34 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Triển lãm quốc tế Analytica Vietnam 2017

Từ ngày 29 - 31/3 tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm, Phân tích, Công nghệ sinh học và Chẩn đoán...

Từ ngày 29 - 31/3 tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế về Công nghệ Thí nghiệm, Phân tích, Công nghệ sinh học và Chẩn đoán (Analytica Vietnam 2017) lần thứ 5. Triển lãm được tổ chức bởi cơ quan chủ trì là Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Dịch vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế - IMAG thuộc tập đoàn Messe Munchen (Đức) và các đơn vị như: Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công thương; Hội Khoa học phân tích Hóa, Lý và Sinh học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam, Hội hoá học Việt Nam; Hiệp hội đo lường Việt Nam, Hiệp hội thương mại thiết bị khoa học, điều khiển, tự động hóa nước Anh, Hiệp hội công nghiệp công nghệ cao Cộng hòa liên bang Đức.

Đây là nơi trưng bày, giới thiệu những thiết bị, giải pháp công nghệ và dịch vụ mới nhất trong nhiều lĩnh vực. Tham gia triển lãm có khoảng 120 đơn vị đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Pháp, Anh, Nhật, Mỹ, Ý, Hà Lan, Nga, Bulgaria, Scotland, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam. Trong đó, Việt Nam có khoảng 20 đơn vị tham gia. Các đơn vị đã giới thiệu về công nghệ, thiết bị, giải pháp trong lĩnh vực công nghệ phân tích, đo lường, quản lý chất lượng, phòng thí nghiệm và sinh học.

Triển lãm quốc tế Analytica Vietnam 2017 với mục đích tạo cơ hội cho các tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới. Bên cạnh đó, triển lãm cũng tạo ra môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khoẻ con người.

Bên lề triển lãm còn diễn ra các sự kiện quan trọng khác như các Hội thảo chuyên ngành và các diễn đàn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Diễn đàn bao gồm phần thuyết trình của các nhà khoa học nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới về những xu hướng và kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực như: phân tích cơ bản (sắc ký và khối phổ), phân tích môi trường, phân tích thực phẩm và cải thiện chất lượng, phân tích dược phẩm và chẩn đoán y học. Đây là cơ hội tốt, có ý nghĩa không chỉ đối với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp những giải pháp, cách tiếp cận mới, tiên tiến để kiểm soát được chất lượng sản phẩm xuất khẩu.

Tại triển lãm đã diễn ra sự kiện đặc biệt "An toàn Phòng thí nghiệm" – đây là sự kiện lần đầu tiên xuất hiện tại Analytica Việt Nam 2017, tại đây khách tham quan có thể quan sát những minh họa về sự cố cháy nổ và thu thập được những kinh nghiệm quý giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Triển lãm quốc tế Analytica Vietnam 2017 lần này thực sự là cơ hội tốt, giúp cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm ra các công nghệ, thiết bị và đối tác phù hợp./.

Phòng Thông tin