Th 2, 29/05/2017 | 10:38 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Chung kết cuộc thi Gameshow Việt Nam IPchallenge 2017 - Đỉnh cao thương hiệu

Tối 20/5/2017, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Gameshow Việt Nam IPchallenge 2017...

Tối 20/5/2017, tại Bảo tàng Hà Nội, đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Gameshow Việt Nam IPchallenge 2017 - Đỉnh cao thương hiệu do Trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Đến tham dự sự kiện có ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, đại diện một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội và Cục Sở hữu trí tuệ. Đây là sân chơi dành cho các sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc có đam mê, mong muốn tìm hiểu, trải nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, các thí sinh có cơ hội giải quyết những tình huống, hoàn cảnh, sự việc có trong thực tiễn từ chính các doanh nghiệp đồng hành.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Việt Thanh khẳng định sự phát triển bền vững của doanh nghiệp gắn chặt chẽ với việc tạo dựng một thương hiệu mạnh, trong đó sở hữu trí tuệ có vai trò quan trọng đối với hoạt động này. Sở hữu trí tuệ là công cụ hữu hiệu để bảo vệ các thành quả đổi mới sáng tạo, thiết lập một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng “thương hiệu”, tạo lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. Ông Trần Việt Thanh cũng đề nghị thông qua cuộc thi, các sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về sở hữu trí tuệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu khai mạc

Vòng chung kết năm nay có sự góp mặt của 5 đội xuất sắt vượt qua vòng 2 ở khu vực miền Nam và miền Bắc là: Hope team, Lầy team, Tóc ngắn team, DS team và Lố Hà team.

5 đội chơi xuất sắc nhất có mặt tại đêm chung kết

Đội quán quân năm 2017

Trải qua 2 chặng thi đầy gay cấn, DS team đã xuất sắc giành vị trí quán quân trong đêm chung kết “Việt Nam IPchallenge 2017”. Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về 2 đội Lố Hà và Tóc Ngắn.

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo