Th 6, 20/10/2023 | 16:28 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục Sở hữu trí tuệ tiếp đón và làm việc với Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc về hoạt động xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Nhằm tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn các quy định pháp luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam, ngày 11/10/2023, Cục Sở hữu trí tuệ đã có buổi đón tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc. Đây là cơ hội để hai bên cùng nhau trao đổi về hoạt động xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) có ông Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng cùng lãnh đạo và cán bộ các đơn vị chuyên môn của Cục, về phía Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (KOTRA HCM) có ông Kwon Ki Man - Tham tán Thương mại, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Jeong Joon Kyu - Tổng Giám đốc KOTRA HCM cùng các cán bộ của KOTRA HCM và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hình ảnh của buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc ngăn chặn, xử lý hàng hóa giả mạo quyền SHTT và cho biết bên cạnh các biện pháp xử lý hành chính đối với các hành vi này thì các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể áp dụng các biện pháp xử lý dân sự và hình sự. Việc kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc trong hoạt động xác lập và thực thi quyền SHTT sẽ giúp thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam. Hàn Quốc là một trong sáu đối tác chiến lược của Việt Nam, vì vậy, Cục SHTT luôn nỗ lực và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực SHTT để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

 

Hình ảnh của buổi làm việc

 

Về phía KOTRA HCM, ông Jeong Joon Kyu - Tổng Giám đốc KOTRA HCM cho biết các nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, thực trạng xâm phạm quyền SHTT diễn ra phổ biến gây khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp. Do đó, KOTRA HCM mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ với Cục SHTT để hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hiệu quả hoạt động xác lập và thực thi quyền SHTT tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Cục SHTT đã giải đáp thắc mắc từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc về việc xác lập quyền đối với nhãn hiệu. Trong thời gian qua, Cục đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc xác lập quyền sở hữu công nghiệp cũng như cung cấp thông tin cho các cơ quan thực thi, hỗ trợ công tác xử lý các hành vi xâm phạm quyền SHTT của các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam.

Buổi làm việc giữa Cục SHTT và KOTRA HCM đã thể hiện nỗ lực của hai bên trong việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp Hàn Quốc  tại Việt Nam. Lãnh đạo hai cơ quan thống nhất trong thời gian tới tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, chia sẻ thông tin, tập huấn, đào tạo... Trong đó những buổi hội thảo do KOTRA và các cơ quan liên quan tổ chức chia sẻ kinh nghiệm phân biệt hàng thật, hàng xâm phạm quyền và các kỹ năng quản trị quyền SHTT rất hữu ích cho các cơ quan quản lý, thực thi và cả doanh nghiệp Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

 

Trung tâm Nghiên Cứu, Đào Tạo và Hỗ Trợ, Tư Vấn