Th 3, 28/05/2024 | 13:33 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội thảo “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học, Viện nghiên cứu”

Nhằm hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2024 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”; Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2024 và Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn (Cục SHTT) đã phối hợp với Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong trường Đại học, Viện nghiên cứu” tại thành phố Đà Nẵng với hơn 50 đại biểu đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Mục đích buổi Hội thảo là phổ biến các quy định mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2022 và cung cấp các kiến thức về xác lập quyền SHTT, cách thức để thương mại hóa tài sản trí tuệ, bảo vệ và quản lý tài sản trí tuệ để khuyến khích các Trường Đại học, Viện nghiên cứu thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực SHTT.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc khai thác, quản lý tài sản trí tuệ, đặc biệt các sáng chế là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước, ... Các chuyên gia đã giải đáp từng thắc mắc của các đại biểu hết sức rõ ràng, cụ thể. Điều đó chứng tỏ rằng, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu đang dành sự quan tâm rất nhiều đến lĩnh vực SHTT. Khi tài sản trí tuệ được thương mại hóa sẽ kích thích khả năng sáng tạo và ngày càng có nhiều tài sản trí tuệ phục vụ cho đời sống xã hội.

Kết thúc buổi Hội thảo, đại biểu từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu mong muốn có thêm nhiều hoạt động tương tự từ phía Cục Sở hữu trí tuệ để các Trường, Viện chủ động hơn trong việc đăng ký thủ tục xác lập quyền đối với sáng chế, giải pháp hữu ích và có kế hoạch cụ thể, chi tiết trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ, tư vấn cho các đại biểu làm tờ khai đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích ngay sau khi kết thúc buổi Hội thảo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

 

 

Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng