Th 4, 28/11/2018 | 10:46 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hội thảo “Thương mại hóa tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”

Ngày 26/11/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức Hội thảo “Thương mại hóa tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”...

Với mục đích tạo diễn đàn để các cơ quan quản lý, Viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp cùng các chuyên gia quốc tế trao đổi, thảo luận nhằm đẩy mạnh thương mại hóa tài sản trí tuệ, trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 26/11/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Hiệp hội Xúc tiến Sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (VIPRI) và Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)  tổ chức Hội thảo  “Thương mại hóa tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp”.

Đại diện các Cơ quan phối hợp tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo, Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ nêu bật vấn đề sở hữu trí tuệ đang chứng tỏ là một công cụ quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và đã trở thành một trụ cột trong các quan hệ kinh tế – thương mại quốc tế. Trong hoạt động nghiên cứu – phát triển, sở hữu trí tuệ tạo ra một hệ thống giúp cho các tổ chức nghiên cứu, các nhà khoa học thu được lợi ích từ chính những sáng tạo của mình.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí phát biểu tại lễ khai mạc hội thảo

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, điển hình có nhiều thành công trong hoạt động thương mại hóa công nghệ, sáng chế. Những bài học kinh nghiệm của Hàn Quốc trong lĩnh vực này rất cần thiết cho các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học.  Đây là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong các vấn đề có liên quan đến hoạt động thương mại hóa sáng chế, công nghệ nhằm góp phần nâng cao năng lực của các chủ thể liên quan ở hai nước.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của Hàn Quốc đã giới thiệu về lịch sử phát triển của KIPO, KIPA, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sự hình thành và phát triển thành công mạng lưới sở hữu trí tuệ tại Hàn Quốc. Các chuyên gia Việt Nam trình bày về hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, nâng cao nhận thức của công chúng trong việc thúc đẩy các hoạt động sở hữu trí tuệ, những kinh nghiệm trong việc khai thác thông tin sáng chế và thương mại hóa tài sản trí tuệ và đặc biệt là chia sẻ thông tin về các trường hợp cụ thể đã thành công trong việc thương mại hóa tài sản trí tuệ./.

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn