Th 3, 06/04/2021 | 08:53 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lễ Bế giảng và trao Chứng chỉ Khóa đào tạo chuyên sâu pháp luật về sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ngày 31/3/2021 tại Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và ngày 02/4/2021 tại Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 133 học viên hoàn thành chương trình học và đáp ứng các yêu cầu để được cấp chứng chỉ.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) với Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, định kỳ hằng năm Khóa đào tạo chuyên sâu pháp luật về SHTT được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo được xây dựng một cách khoa học với đội ngũ giảng viên được lựa chọn từ những chuyên gia giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực SHTT đến từ các trường đại học, cơ quan xác lập và thực thi quyền SHTT, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Khóa đào tạo chuyên sâu này năm 2020 được tổ chức  tại cả TP. Hồ Chí Minh và  Hà Nội cho tổng số hơn 130 học viên đến từ các văn phòng luật sư, công ty luật, trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp. Ngày 31/3/2021 tại Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và ngày 02/4/2021 tại Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho 133 học viên hoàn thành chương trình học và đáp ứng các yêu cầu để được cấp chứng chỉ. 

Tham dự Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên Khóa đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh có ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và bà Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm SHTT, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên Khóa đào tạo tại Hà Nội có ông Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Vũ Văn Nhiêm - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, bà Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm SHTT, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, đại diện các giảng viên.

Phát biểu tại hai Lễ bế giảng, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đều đánh giá cao sự hợp tác giữa hai cơ quan trong những năm qua được thể hiện trước tiên qua hiệu quả của hoạt động đào tạo chuyên sâu về SHTT. Điều này càng có ý nghĩa khi đây là Khóa đào tạo chuyên sâu nhất về SHTT. Khóa đào tạo đã cung cấp cho học viên kiến thức toàn diện, đầy đủ về lĩnh vực SHTT, kể cả kiến thức lẫn kỹ năng, giúp các học viên có thể giải quyết các vấn đề trong hoạt động chuyên nghiệp về SHTT của mình một cách chủ động và hiệu quả, qua đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có chuyên môn chuyên sâu về SHTT. Khóa đào tạo trang bị cho các học viên nền tảng lý luận, pháp luật và thực tiễn hoạt động SHTT để có thể tự tin tham gia kỳ kiểm tra nghiệp vụ đại diện sở hữu công nghiệp cho việc cấp chứng chỉ hành nghề.

Đại diện học viên của hai Khóa đào tạo đều có những chia sẻ rất chân thành và đánh giá cao chất lượng của khóa học, từ công tác quản lý đến giảng dạy của giảng viên, do đó kiến thức thu nhận từ khóa học rất hữu ích và thiết thực đối với hoạt động nghề nghiệp của mình. 

Đặc biệt là nhiều học viên mong muốn được tiếp tục tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu hơn nữa trong từng lĩnh vực của SHTT, ví dụ như khóa đạo tạo nâng cao về từng đối tượng SHTT như: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hay thực thi quyền SHTT...

Lãnh đạo Cục SHTT và Lãnh đạo Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đều mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như mở rộng triển khai những nội dung và hình thức đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Dự kiến trong tháng 5/2021 sẽ tiếp tục khai giảng Khóa đào tạo chuyên sâu pháp luật về SHTT tiếp theo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh Lễ bế giảng của 2 Khóa đào tạo

Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại TP. HCM

Ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu cảm nghĩ tại Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại TP. HCM

Bà Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Luật TP.HCM nêu những cảm nghĩ về khóa học

  

Nụ cười tươi thắm của các học viên khi cầm trên tay tấm chứng chỉ

Toàn cảnh Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại TP. HCM

 

Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại Hà Nội

 Ông Trần Lê Hồng - Phó Cục trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại Hà Nội

Ông Vũ Văn Nhiêm - Chủ tich Hội đồng Trường Đại học Luật TP. HCM phát biểu tại Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại Hà Nội

Đại diện học viên chia sẻ cảm nghĩ tại Lễ bế giảng Khóa đào tạo tại Hà Nội

Các học viên vui mừng nhận Chứng chỉ hoàn thành Khóa đào tạo

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn