Th 3, 24/07/2018 | 15:58 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Lớp tập huấn “Quy định pháp luật và thủ tục đăng ký sáng chế” tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20/7/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức lớp tập huấn “Quy định pháp luật và thủ tục đăng ký sáng chế” tại TP. Hồ Chí Minh...

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực cho các cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý các tài sản trí tuệ của các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các nhà sáng chế …, ngày 20/7/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức lớp tập huấn “Quy định pháp luật và thủ tục đăng ký sáng chế” tại TP. Hồ Chí Minh. Tới dự lớp tập huấn có ông Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT; ông Lê Huy Anh – Trưởng phòng Phòng Sáng chế số 2; ông Trần Giang Khuê – Phó trưởng đại diện, Phụ trách VPĐD Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh và gần 200 học viên là các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu, cán bộ chuyên trách về SHTT của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Doanh nghiệp, Cơ quan quản lý và các đối tượng khác có quan tâm.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục SHTT, khẳng định: ngày nay, sở hữu trí tuệ ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc phát triển khoa học – công nghệ và kinh tế - xã hội. Các tài sản trí tuệ đã trở thành công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và xa hơn nữa là tạo động lực phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, có rất nhiều bài học đáng tiếc về việc không đăng ký các tài sản trí tuệ này dẫn đến bị người khác chiếm dụng, đăng ký ở trong nước và ngoài nước; hoặc trở thành tài sản chung của cộng đồng. Ông Phan Ngân Sơn bày tỏ sự tin tưởng rằng khóa tập huấn này sẽ mang lại cho các học viên những thông tin, kiến thức và kỹ năng bổ ích, hỗ trợ tích cực cho công việc hiện tại của các học viên.

Ông Phan Ngân Sơn – Phó Cục trưởng Cục SHTT, phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt 04 chuyên đề về: Các quy định pháp luật về sáng chế; Thủ tục đăng ký sáng chế; Hướng dẫn viết bản mô tả sáng chế và Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ sáng chế, đặc biệt là sáng chế thuộc lĩnh vực y dược.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn. Lớp tập huấn đã được các cá nhân, tổ chức và đặc biệt là các doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Các học viên hy vọng trong thời gian tới, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có nhiều lớp tập huấn kỹ năng chuyên sâu dành cho tất cả các đối tượng sở hữu công nghiệp, từ đó tạo động lực cho nghiên cứu sáng tạo, thúc đẩy công tác tuyên truyền phổ biến thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Các học viên nhận giấy chứng nhận sau khi hoàn thành lớp tập huấn

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh