Th 6, 24/08/2018 | 11:35 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tập huấn "Kỹ năng tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp" tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 21/8/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp" tại Tp. Hồ Chí Minh...

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng cho các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu, cán bộ chuyên trách về sở hữu trí tuệ của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác trong việc tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ nghiên cứu, khai thác ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh và đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp (SHCN); ngày 21/8/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp" tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tham dự lớp tập huấn có ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng đại diện, Phụ trách VPĐD Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Thông tin và hơn 130 học viên là các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu, cán bộ chuyên trách về SHTT của các Trường Đại học, Viện Nghiên cứu, Doanh nghiệp, Cơ quan quản lý và các đối tượng khác có quan tâm.

Ông Trần Giang Khuê - Phó trưởng đại diện, Phụ trách VPĐD Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Giang Khuê khẳng định: thông tin SHCN là nguồn lực quan trọng để giúp các tổ chức, cá nhân định hướng nghiên cứu; khai thác ứng dụng; xây dựng kế hoạch, chiến lược sản xuất kinh doanh; giúp người nộp đơn có thể xác định khả năng bảo hộ khi nộp đơn xác lập quyền SHCN tránh mất thời gian, chi phí ... và xa hơn nữa là giúp cho ngành kinh tế, địa phương hay cả quốc gia có thể phát triển nhanh và bền vững nhờ biết cách “đứng trên vai những người khổng lồ một cách hợp pháp”.

Ông Trần Giang Khuê bày tỏ sự tin tưởng rằng lớp tập huấn này sẽ mang lại cho các học viên những thông tin, kiến thức và kỹ năng bổ ích, hỗ trợ tích cực cho công việc hiện tại và tương lai của các học viên.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Thông tin, chia sẻ về kỹ năng tra cứu thông tin sáng chế

Ông Nguyễn Xuân Vĩnh – Chuyên viên Phòng Thông tin, chia sẻ về kỹ năng tra cứu thông tin nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp

Bà Nguyễn Thị Hoài Thanh – Chuyên viên Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TPHCM, chia sẻ về tổng quan và vai trò của thông tin SHTT

Các đại biểu trao đổi, thảo luận

Toàn cảnh khóa tập huấn

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm của Cục SHTT truyền đạt 4 chuyên đề nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về hệ thống thông tin SHCN và các kỹ năng tra cứu, khai thác thông tin SHCN để phục vụ định hướng nghiên cứu, khai thác ứng dụng, đăng ký xác lập quyền SHCN và xây dựng chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh. Các học viên tham gia đầy đủ và nghiêm túc, thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều vấn đề thực tiễn trong việc tra cứu nguồn thông tin SHCN, cũng như góp ý thay đổi các quy định pháp luật cho phù hợp thực tế. Các đại biểu cũng đánh giá cao khóa tập huấn này và mong muốn Cục SHTT sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự để hỗ trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo, khai thác ứng dụng công nghệ và đặc biệt là thương mại hóa các tài sản trí tuệ trong Doanh nghiệp, Viện nghiên cứu và Trường Đại học./.

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh