Th 6, 28/12/2018 | 16:58 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tập huấn Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Ngày 26/12/2018, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) đã tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ trong trường đại học".

Hôm nay (26/12), Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức tập huấn cho giảng viên các Khoa/Viện nâng cao nhận thức về vấn đề sở hữu trí tuệ trong trường đại học với chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Tất Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào Tạo và Hỗ trợ, Tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT); ông Phạm Văn Kiện – Trung tâm Thông tin Cục SHTT; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo và giảng viên các Khoa/Viện trong Nhà trường.

 
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ trong trường đại học


Phát biểu mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề SHTT và bày tỏ mong muốn các giảng viên HUTECH nâng cao hiểu biết về vấn đề SHTT không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn ở phạm vi quốc tế. Những năm qua, mặc dù vấn đề SHTT được quan tâm nhiều hơn nhưng nhìn chung việc xác lập quyền bảo hộ sáng chế cho sản phẩm nghiên cứu chưa được nhận thức đầy đủ.
 
Ông Lê Tất Chiến chia sẻ những thông tin về các vấn đề sở hữu trí tuệ đến giảng viên HUTECH


Theo chương trình làm việc, buổi sáng, chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ - ông Lê Tất Chiến chia sẻ những thông tin về các loại quyền SHTT; phân loại tài sản trí tuệ; đánh giá, thống kê về thực trạng hoạt động Khoa học công nghệ và nhận thức về SHTT trong phạm vi trường đại học, viện nghiên cứu cũng như sự cần thiết phải bảo hộ tài sản trí tuệ. Tiếp theo đó, buổi chiều, ông Phạm Văn Kiện chia sẻ với các giảng viên HUTECH cách tra cứu thông tin về những sáng chế tương đồng ở Việt Nam cũng như trên thế giới; tập huấn kỹ năng viết mô tả và thủ tục đăng kí bảo hộ cho sản phẩm nghiên cứu của mình.
 
Tập thể giảng viên HUTECH tham dự tập huấn


Chương trình tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tập thể giảng viên HUTECH trong việc nghiên cứu khoa học đặc biệt là khi sản phẩm nghiên cứu đưa vào thương mại hóa, cần được sự bảo hộ của pháp luật.
 

 

Nguồn tin: https://www.hutech.edu.vn