CN, 24/03/2019 | 10:49 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tọa đàm Tạo dựng và phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày 23/3/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An...

Ngày 23/3/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, được sự đồng ý của Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, Chi đoàn thanh niên Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức Tọa đàm “Tạo dựng và phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp - Doanh nghiệp khởi nghiệp”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi  các sự kiện chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2019 đồng thời chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2019).

Tham dự buổi Tọa đàm: về phía Sở Khoa học Công nghệ có ông Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc Sở; ông Phạm Hồng Hải - Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ; cùng đông đảo cán bộ, chuyên viên, đoàn viên toàn Sở. Đại diện các sở, ban, ngành; đoàn khối các cơ quan tỉnh, tỉnh đoàn; đại diện các doanh nghiệp, báo Nghệ An, đài Phát thanh truyền hình tỉnh…; Về phía Cục Sở hữu trí tuệ có ông Lê Tất Chiến, PGĐ Trung tâm nghiên cứu đào tạo và hỗ trợ tư vấn; Ông Hoàng Anh - Chuyên viên phòng Pháp chế và chính sách, Bí thư Chi đoàn và một số cán bộ, đoàn viên Cục.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Với mục đích nâng cao nhận thức về giá trị và vai trò của tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động xác lập, quảng bá, phát triển và thu lợi từ tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tại buổi tọa đàm, ngoài phần trao đổi, thảo luận chung, về việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, sáng chế, tài sản trí tuệ… các đại biểu tham dự được nghe các chuyên đề trong đó trọng tâm là các nội dung: Sở hữu trí tuệ - lợi thế cạnh tranh và động lực phát triển của doanh nghiệp; Quản trị và thương mại hóa tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp; và chuyên đề Hoạt động hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ đối với doanh nghiệp địa phương - Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An.

Ông Lê Tất Chiến, PGĐ TT Nghiên cứu đào tạo và Hỗ trợ tư vấn trình bày chuyên đề

Tại buổi tọa đàm các đại biểu có những trao đổi, thảo luận để phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Viết Hùng - PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh: trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, sở hữu trí tuệ và tài sản trí tuệ ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp; là thành tố góp phần tạo dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Các đối tượng này được coi là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong chiến lược xâm nhập, mở rộng thị trường và phát triển bền vững… Điều này đang đặt ra yêu cầu cần phải đẩy mạnh việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ và cơ chế bảo hộ quyền một cách có hiệu quả. Hi vọng qua buổi Tọa đàm trao đổi giúp các cá nhân, doanh nghiệp quản trị tài sản trí tuệ của mình một cách hiệu quả, mang lại lợi thế phát triển sản phẩm, lợi thế cạnh tranh và nâng cao giá trị nhãn hiệu, giá trị doanh nghiệp mình./.

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn