Th 6, 09/11/2018 | 17:42 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tư vấn Sở hữu trí tuệ tại Ngày hội Khởi nghiệp thủ đô 2018

Ngày 6/11/2018, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô 4.0”...

Ngày 6/11/2018, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô 4.0”.  

Sự kiện này bao gồm 6 chuỗi hoạt động lớn: Diễn đàn khởi nghiệp Thủ đô 2018; Triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm; Hội thảo về vai trò của khoa học công nghệ với sự phát triển kinh tế tư nhân; Pitching các dự án khởi nghiệp; Talkshow Thanh niên thủ đô khởi nghiệp trong thời đại 4.0 và Gala dinner Kết nối doanh nhân.

Đây là sự kiện lần đầu được tổ chức tại Hà Nội với mục đích cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp hướng tới xây dựng thủ đô – thành phố thông minh và gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ nhằm phát triển các làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Tham gia sự kiện này, Cục Sở hữu trí tuệ có một gian hàng tư vấn về sở hữu trí tuệ đặt tại Khu triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm. Rất nhiều các bạn trẻ mới khởi nghiệp, các nhà khoa học, sinh viên… đã tới gian tư vấn của Cục Sở hữu trí tuệ để tìm hiểu thông tin và xin ý kiến tư vấn. Các vấn đề sở hữu trí tuệ được nhiều người quan tâm có thể kể đến như: làm thế nào để tìm hiểu được các thông tin về công nghệ hiện có; làm thế nào để nắm bắt được xu hướng nghiên cứu, sáng tạo công nghệ trên thế giới; thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ ở trong và ngoài nước; cách thức bảo vệ tài sản trí tuệ khi có tranh chấp xảy ra…

Những người đến tư vấn đều đánh giá sự có mặt của Cục Sở hữu trí tuệ tại sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018” là rất hữu ích và Cục nên thường xuyên tham gia vào những sự kiện tương tự nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về vai trò, lợi ích, cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như cách thức khai thác, sử dụng thông tin sở hữu trí tuệ góp phần định hướng đúng trong nghiên cứu, biết cách bảo vệ và khai thác hiệu quả kết quả sáng tạo phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Một số hình ảnh tại gian hàng tư vấn sở hữu trí tuệ của Cục:

 

 

 
 
 

 

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ , Tư vấn