Th 3, 31/05/2022 | 10:02 SA

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Cục trưởng Đinh Hữu Phí tham dự và phát biểu chào mừng tại Đại hội Hội Sở hữu trí tuệ Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ IV: 2022-2027

Ngày 28/05/2022, Đại hội Đại biểu Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội Sở hữu trí tuệ TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) được chính thức ra mắt tại Đại hội lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 22/6/2005. Trải qua gần 17 năm hoạt động, Hội Sở hữu trí tuệ TPHCM đã từng bước trưởng thành, góp phần vào sự phát triển các hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Hội đã thực hiện tốt chức năng của mình thông qua các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng, doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành về SHTT và tích cực thực hiện công tác phản biện, góp ý kiến về các văn bản pháp lý của nhà nước về SHTT.

Ngày 28/05/2022, Đại hội Đại biểu Hội SHTT TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức long trọng tại TPHCM. Đại hội là diễn đàn để các hội viên phát huy vai trò của mình đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần III, kết quả thực hiện chương trình công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021; đóng góp ý kiến, giải pháp xây dựng nội dung chương trình công tác Hội nhiệm kỳ 2022-2027; Đồng thời, để hiệp thương chọn ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV để chỉ đạo, định hướng công tác Hội trong giai đoạn 2022-2027.

Đại hội Đại biểu Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của Tiến sỹ Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; Tiến sỹ Nguyễn Văn Viễn – Chủ tịch Hội SHTT TPHCM; Ông Dương Hoa Xô - Ủy viên Đảng đoàn, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Kim Huệ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ TP.HCM cùng với sự tham dự của đại diện các Hội, các đơn vị, tổ chức khác và đặc biệt là hơn 60 ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội.

Tiến sỹ Đinh Hữu Phí- Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ, phát biểu chào mừng tại đại hội

Phát biểu chào mừng đại hội, Tiến sỹ Đinh Hữu Phí- Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ đánh giá cao vai trò của Hội SHTT TPHCM trong việc thúc đẩy phát triển các hoạt động SHTT tại TP. HCM, nâng cao nhận thức công chúng về quyền SHTT và góp phần xây dựng văn hóa SHTT trong cộng đồng, đồng thời làm tốt nhiệm vụ bảo vệ các hội viên, doanh nghiệp nhằm tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong quá trình đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng. Ông cũng thay mặt Cục SHTT chúc mừng sự thành công của Hội và chúc cho Đại hội nhiệm kỳ IV của Hội thành công rực rỡ.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tiến sỹ Đinh Hữu Phí- Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ, trao hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, cởi mở và đã thông qua báo cáo tóm tắt công tác Hội nhiệm kỳ III (2016-2021); thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện các tài liệu, nghị quyết đại hội và thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV (2022-2027). Đặc biệt, Đại hội cũng đã biểu quyết bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV giai đoạn 2022-2027 với rất nhiều chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực SHTT, trong đó tiến sỹ Nguyễn Văn Viễn tiếp tục được tin tưởng và bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Chương trình Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa với TPHCM nói riêng và cả nước nói chung./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP. Hồ Chí Minh