Th 6, 26/04/2024 | 17:09 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024

Ngày 26.4, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26.4) với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Tham dự sự kiện có: Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Lê Huy Anh; Phó Cục trưởng Cục Bản Quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Lê Minh Tuấn; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải Lê Hoài Đức; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hà...

Toàn cảnh sự kiện

 

Khoa học công nghệ đã và đang đóng góp thành tựu vào hầu hết các mục tiêu phát triển bền vững của thế giới như: xoá đói giảm nghèo, cải thiện an ninh lương thực, dinh dưỡng, phát triển nông nghiệp, thúc đẩy tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng… Khoa học công nghệ nói chung cùng sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo nói riêng có ảnh hưởng ngày càng rõ nét đối với các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc.

 

Các đại biểu tham dự sự kiện

 

Sự kiện là chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới nhằm đưa sở hữu trí tuệ đến gần với công chúng Thủ đô; đặc biệt, là quảng bá, nâng cao nhận thức về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích sự đổi mới sáng tạo, tăng cường sức mạnh, nâng cao vị thế, uy tín và khả năng cạnh tranh của sản phẩm được tạo ra từ đổi mới sáng tạo trong tiến trình hội nhập quốc tế.

 

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Lê Huy Anh phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Lê Huy Anh cho biết: Với các ý tưởng sáng tạo được hiện thực hóa, ngành công nghiệp sáng tạo đã và đang tạo ra nhiều việc làm mới, nhiều cơ hội học tập và phát triển hơn cho các bạn trẻ. Sức mạnh của khoa học công nghệ đang làm thay đổi một cách mạnh mẽ đời sống kinh tế - xã hội của nhân loại. Việt Nam đang trên đà phát triển, có nhiều bước chuyển mình dựa trên đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, đề cao tăng trưởng xanh, phát triển bền vững. “Không hy sinh môi trường để đánh đổi lấy kinh tế” là một trong những định hướng phát triển bền vững của Đảng, Nhà nước ta.

 

Các đại biểu ấn nút khai mạc ngày sở hữu trí tuệ

 

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ Lê Huy Anh nhấn mạnh: Thông điệp “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo” của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2024 là cơ hội để khuyến khích và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ để cải thiện cuộc sống, bảo đảm nguồn nước sạch, an ninh lương thực, phát triển năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải để hướng tới giao thông bền vững,…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra Hội thảo "Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải".

Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN
Liên kết nguồn tin: https://daibieunhandan.vn/khoa-hoc-moi-truong/huong-ung-ngay-so-huu-tri-tue-the-gioi-nam-2024-i367182/