Th 6, 22/10/2021 | 13:43 CH

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết Tương phản

Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới ra mắt dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid

Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) đã ra mắt dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến, tự động ghi lại tất cả các thông tin cần thiết để hoàn thành một đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid.

Dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid là cải tiến mới nhất đối với cấp độ dịch vụ của đăng ký theo hệ thống Madrid như một phần trong nỗ lực của WIPO nhằm nâng cao việc tạo ra và quản lý các quyền đối với nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid.

Đây là dịch vụ trực tuyến giúp người dùng tạo các tệp tờ khai đơn đăng ký chất lượng cao. Thông qua việc nhập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu nhãn hiệu của Cơ quan nhãn hiệu quốc gia/khu vực, đơn đăng ký được tự động điền trước thông tin liên quan cho đơn đăng ký quốc tế Madrid - từ thông tin liên hệ đến đầy đủ danh mục hàng hóa và dịch vụ. Các tính năng tích hợp cũng bao gồm xác minh tự động việc phân loại danh mục hàng hóa và dịch vụ, cũng như bản dịch của nó. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giảm thiểu rủi ro bất thường, do đó giúp cho quá trình nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu hiệu quả và chính xác hơn.

Sự sẵn có của tất cả các dịch vụ trực tuyến sẽ tạo cho Hệ thống Madrid thân thiện hơn với người dùng, mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng cũng như cho các Cơ quan nhãn hiệu quốc gia/khu vực.

Bằng cách tích hợp các tùy chọn nộp đơn trực tuyến hiện có sẵn trong tất cả các Cơ quan thành viên liên quan, dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến này đóng vai trò như một cổng thông tin thuận tiện để điều hướng người nộp đơn đến các dịch vụ đó một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, chất lượng của các tệp tờ khai đơn đăng ký do dịch vụ này tạo ra được cải thiện sẽ góp phần giảm đáng kể khối lượng công việc thẩm định hình thức tại Cơ quan xuất xứ bằng cách giảm thiểu các thiếu sót bất thường.

Dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid được tạo ra, bắt nguồn từ dịch vụ nộp đơn điện tử Madrid, giải pháp nộp đơn trực tuyến do WIPO cung cấp cho các Cơ quan sở hữu trí tuệ thành viên của hệ thống Madrid. Điều này có nghĩa là nó có thể dễ dàng được nâng cấp lên phiên bản tiếp theo để hỗ trợ tất cả công việc thẩm định từ đầu đến cuối của Cơ quan xuất xứ, bao gồm cả việc xác minh trực tuyến và truyền thông tin theo thời gian thực tới WIPO. Các Cơ quan Sở hữu trí tuệ được khuyến khích liên lạc với WIPO để thảo luận về việc nâng cấp dịch vụ hỗ trợ nộp đơn theo Hệ thống Madrid để nộp đơn điện tử Madrid tại các Cơ quan xuất xứ.

WIPO khuyên tất cả người dùng của Hệ thống Madrid sử dụng dịch vụ hỗ trợ mới này và các dịch vụ nộp đơn trực tuyến do Cơ quan Sở hữu trí tuệ cung cấp. WIPO cam kết cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến hơn cho Hệ thống Madrid vì lợi ích của người dùng cũng như các Cơ quan Sở hữu trí tuệ thành viên.

Giới thiệu dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid:

Dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến này là phiên bản điện tử của biểu mẫu MM2 chính thức được sử dụng để nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid. Nó ghi lại tất cả các thông tin cần thiết để hoàn thành đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu một cách tuyến tính và trực quan. Sau khi hoàn tất, đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu sẽ được chiết xuất ở định dạng PDF, sẵn sàng nộp cho Cơ quan xuất xứ để được chấp nhận.

Các chức năng của dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid bao gồm:

    + Thuận tiện nhập dữ liệu cho các dấu hiệu cơ bản;
    + Phí được tính theo thời gian thực;
    + Dễ dàng sử dụng các công cụ phân loại và hơn thế nữa.

Để sử dụng và khám phá dịch vụ hỗ trợ nộp đơn trực tuyến theo Hệ thống Madrid, người dùng có thể truy cập website: https://efiling.madrid.wipo.int/application-assistant/.

Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn (biên dịch).

(Nguồn: https://www.wipo.int/madrid/en/news/2020/news_0014.html)