1.0. Tin nổi bật

 • Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

  Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về Sở hữu trí tuệ giữa Trường Đại học Luật - Đại học Huế với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), ngày 14 tháng 5 năm 2022 tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế, Văn phòng Đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng với Trường Đại học Luật - Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ II dành cho các trường đại học khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

  Chi tiết...
 • Lễ phát động Văn hoá đọc trong ngành Khoa học công nghệ và giới thiệu sách mới xuất bản

  Trong không khí kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2022, hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hoá và phát triển văn hoá đọc”, sáng ngày 12/5/2022, tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức “Lễ Phát động văn hoá đọc trong ngành khoa học công nghệ và giới thiệu sách mới xuất bản”.

  Chi tiết...
 • Hội thảo “Sở hữu trí tuệ với thế hệ trẻ” tại Đồng Nai

  Với thông điệp “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm nay được tổ chức rộng khắp trên cả nước với mong muốn chia sẻ, nâng cao nhận thức về vai trò của đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển bền vững, đặc biệt tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thế hệ trẻ dẫn dắt.

  Chi tiết...
 • Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ tham dự Lễ kỷ niệm Ngày thương hiệu Việt Nam

  Ngày 20/4/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam với chủ đề: “Tôn vinh và khẳng định giá trị thương hiệu Việt”. Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã tham dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

  Chi tiết...
 • Sở hữu trí tuệ: Động lực khuyến khích thế hệ trẻ đổi mới sáng tạo

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế tri thức, tài sản trí tuệ đặc biệt là sở hữu trí đã trở thành động lực khuyến khích thế hệ trẻ cống hiến cho đất nước.

  Chi tiết...
 • Tọa đàm “Thế hệ trẻ với bản quyền trên không gian mạng”

  Chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 và Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, ngày 26/4/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả tổ chức Tọa đàm “Thế hệ trẻ với bản quyền trên không gian mạng”. Tham dự Tọa đàm có Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước về bản quyền, các...

  Chi tiết...
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam

  Thực thi quyền sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ do các cơ quan có thẩm quyền (Thanh tra chuyên ngành, cơ quan Quản lý thị trường, Công an, Hải quan, Ủy ban nhân dân các cấp và Tòa án) thực hiện.

  Chi tiết...
 • Sở hữu trí tuệ - Công cụ 'nâng tầm' hoạt động đổi mới sáng tạo

  Hoạt động đổi mới sáng tạo rất đa dạng và có nhiều cấp độ khác nhau. Nó có thể là việc triển khai một ý tưởng mới, tạo ra các sáng chế, tác phẩm nghệ thuật hoặc giống cây trồng mới… Dù ở mức độ, cấp độ nào, thì đổi mới sáng tạo luôn bắt nguồn từ các ý tưởng. Đây cũng là khởi nguồn hình thành tài sản trí tuệ của nhân loại. Vì vậy, sở hữu trí tuệ được ví là công cụ đòn bẩy thúc đẩy, nâng tầm cho đổi mới sáng tạo.

  Chi tiết...
 • Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ cho học sinh Trường tiểu học Văn Chương

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và xu thế hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc quan tâm đầu tư bồi dưỡng, trang bị cho thế hệ tương lai những kiến thức, kỹ năng tư duy về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ (SHTT), hình thành cho các em ý thức tôn trọng quyền SHTT, tạo dựng văn hóa SHTT sẽ giúp Việt Nam có đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh, tránh tụt hậu so với các nước. Nhân dịp hưởng ứng Ngày SHTT thế giới 26/4/2022 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ:...

  Chi tiết...
 • Hỗ trợ thế hệ trẻ kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn

  Thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 với chủ đề: "Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn” nhằm ghi nhận tiềm năng to lớn của giới trẻ trong việc tìm ra các giải pháp mới và tốt hơn, hỗ trợ sự chuyển đổi đến một tương lai bền vững.

  Chi tiết...